Với mục tiêu đóng góp giá trị hữu ích vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia năm 2023, ông Kim Min Ho – CEO Công ty TNHH InfoPlus cho biết: “Từ ngày 23 tháng 5 năm 2023, InfoPlus và ngân hàng BIDV sẽ chính thức bắt đầu hợp tác chiến lược trong việc cung cấp gói giải pháp dịch vụ quản lý dòng tiền (InfoCMS) cho các doanh nghiệp tại Việt Nam”.

Sau đại dịch Covid 19, tài chính số cùng với những khía cạnh khác của kinh tế – xã hội Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Tiêu biểu cho nhịp chuyển mình này là xu thế thanh toán không dùng tiền mặt (Cashless Society). Không nằm ngoài xu thế, ngày 23 tháng 5 vừa qua, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty TNHH InfoPlus đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong lĩnh vực cung cấp giải pháp dịch vụ quản lý dòng tiền (InfoCMS) cho các doanh nghiệp.

InfoPlus và BIDV ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm ngân hàng trên nền tảng số InfoCMS.

InfoPlus và BIDV ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm ngân hàng trên nền tảng số InfoCMS. Trong ảnh: Ông Song Hyun Do – Cục trưởng Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (hàng 2, thứ 5 từ trái sang); ông Lê Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc BIDV (hàng 2, thứ 6 từ trái sang);ông Kim Min Ho – Tổng Giám đốc InfoPlus (hàng đầu, bên trái); bà Đỗ Thị Thanh Huyền – Giám đốc Ban Chính sách Sản phẩm Bán buôn BIDV; ông Lim Hyung Sun và ông Jeong Su Jong – Ủy viên Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc; ông Yoon Sang Ki – Tham tán công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Lee Eun Jung – Tổng Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp, CNTT Hàn Quốc NIPA; ông Kim Se Jin – Trưởng ban Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Fintech Hàn Quốc; ông Park Pil Soo – Tổng Giám đốc KT Việt Nam; ông Lee Young Hyung – Tổng Giám đốc NICE Việt Nam; ông Hong Sun – Chủ tịch Kocham.

Cụ thể, BIDV và InfoPlus sẽ hợp tác cùng đồng hành trong việc cung cấp các dịch vụ: Nạp rút tiền theo thời gian thực; trích nợ tự động; áp dụng cho quy trình thu học phí; thanh toán tiền gốc, lãi vay; phí bảo hiểm; hóa đơn điện, nước… giúp chi nhánh, đại lý thu hộ và các doanh nghiệp có thể đẩy mạnh số hóa nghiệp vụ thu tiền mặt tại quầy một cách hiệu quả và tiết kiệm. Giải pháp InfoCMS tích hợp và cung cấp tất cả các dịch vụ Internet Banking theo nhu cầu của doanh nghiệp như: Chuyển khoản liên ngân hàng, chuyển tiền quốc tế, thu tiền qua tài khoản định danh và đăng ký chuyển khoản tự động liên kết với eKYC, thông qua kết nối OpenAPI theo thời gian thực với hệ thống của ngân hàng.

Trong lần hợp tác chiến lược này, InfoCMS cùng với hệ sinh thái tài chính số đa dạng của InfoPlus: InfoERP – giải pháp phần mềm quản lý tối ưu tài chính – kế toán; giải pháp InfoAPI liên kết với phần lớn các cơ quan tài chính của Việt Nam như BIDV, VietinBank, MB… được kỳ vọng sẽ là hệ sinh thái giải pháp dịch vụ, phần mềm tiềm năng giúp BIDV mở rộng tệp khách hàng doanh nghiệp của mình.

Đây được xem là hướng đi đúng với chính sách ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Việt Nam, tạo dựng một xã hội không dùng tiền mặt. Với dự án này, InfoPlus và BIDV lần đầu tiên triển khai dịch vụ quản lý tiền doanh nghiệp (InfoCMS) tại Việt Nam và kỳ vọng sẽ dẫn dắt cũng như không ngừng mở rộng, phát triển thị trường tài chính trong tương lai.

Đặc biệt, với InfoCMS, BIDV có thể gia tăng thị phần và lợi nhuận không tính lãi với các dịch vụ tài chính khác biệt so với ngân hàng khác thông qua việc cung cấp dịch vụ chuyên biệt cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ông Kim Min Ho – CEO công ty TNHH InfoPlus nhận định về sự hợp tác chiến lược với BIDV lần này: “InfoPlus sẽ sử dụng nguồn lực và công nghệ mà doanh nghiệp đang sở hữu tại Việt Nam để thúc đẩy hợp tác, hỗ trợ BIDV trở thành ngân hàng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Cung cấp dịch vụ quản lý dòng tiền cho khách hàng doanh nghiệp mảng FDI”.

Tin tưởng đồng hành cùng doanh nghiệp InfoPlus, ông Lê Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc ngân hàng BIDV chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi BIDV có thể tiến thêm một bước trên con đường trở thành ngân hàng số hóa. BIDV sẽ nỗ lực tập trung vào công tác truyền thông, quảng bá nhằm thu hút khách hàng mới và mở rộng tệp khách hàng doanh nghiệp hiện có.”

Buổi ký kết còn có sự tham gia chứng kiến của Ông Song Hyun Do – Cục trưởng Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc. Phát biểu chúc mừng, ông Song Hyun Do bày tỏ sự tin tưởng: “Mô hình hợp tác giữa BIDV và InfoPlus sẽ là hạng mục hợp tác tài chính thành công nhất giữa hai nước. Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Chính phủ Hàn Quốc sẽ tích cực thúc đẩy nghiên cứu và hỗ trợ các dự án hợp tác giữa hai quốc gia.”

Một đại biểu khác có mặt tại buổi ký kết, ông Yoon Sang – Ki, Tham tán công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho hay: “Đại sứ quán Hàn Quốc cũng sẽ đồng hành cùng InfoPlus và BIDV, tích cực tham gia vào việc mở rộng mô hình hợp tác tài chính thiết thực giữa hai nước.”

Được biết, theo đánh giá của tổ chức Tín dụng quốc tế, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) có mạng lưới kinh doanh rộng khắp và là một trong bốn ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam.

Về phần InfoPlus, doanh nghiệp đã có hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực fintech B2B tại thị trường Việt Nam. Được thành lập từ năm 2021 với số vốn lũy kế tính đến thời điểm hiện tại là 183 tỷ 200 triệu VNĐ. Năm 2022, InfoPlus ghi nhận doanh thu tính riêng tại Việt Nam đạt khoảng 209 tỷ 965 triệu VNĐ. Song hành với chặng đường 5 năm phát triển, InfoPlus đã đạt được những thành tựu đáng kể như: Năm 2022 được vinh danh là TIPS, kỳ lân công nghệ (unicorn) tại Hàn Quốc; Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam. Tầm nhìn chiến lược đến năm 2023, InfoPlus sẽ mở rộng mạng lưới công ty thành viên sang các nước Đông Nam Á như: Campuchia, Lào, Indonesia…

Một số hình ảnh về lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm ngân hàng trên nền tảng số InfoCMS:

Có thể bạn quan tâm

VietABank hợp tác với Infoplus triển khai giải pháp thu tiền điện tử

Ngày đăng 17/11/2022 - 2:57 Chiều

Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) và Công ty TNHH Infoplus đã ký kết hợp đồng hợp tác triển khai

Hội thảo: Giải pháp Quản lý Dòng tiền theo thời gian thực (CMS) tối ưu dành cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp

Ngày đăng 15/07/2023 - 2:52 Chiều

Hội thảo: Giải pháp Quản lý dòng tiền theo thời gian thực (CMS) dành cho các doanh nghiệp Hàn Quốc

InfoPlus hợp tác chiến lược với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nâng tầm dịch vụ quản lý dòng tiền (CMS) cho các doanh nghiệp tại Việt Nam

Ngày đăng 23/05/2023 - 5:31 Chiều

Với mục tiêu đóng góp giá trị hữu ích vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia năm 2023, ông

InfoPlus Thông báo lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 -01/5/2023

Ngày đăng 27/04/2023 - 10:34 Sáng

Để thuận tiện cho việc liên lạc, giao dịch công việc, InfoPlus xin trân trọng gửi tới quý đối tác,

VietABank hợp tác với Infoplus triển khai giải pháp thu tiền điện tử

Ngày đăng 17/10/2022 - 11:37 Chiều

Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) và Công ty TNHH Infoplus đã ký kết hợp đồng hợp tác triển khai

InfoPlus Thông Báo Lịch Nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023

Ngày đăng 19/01/2023 - 9:36 Sáng

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là chúng ta sẽ khép lại năm 2022 để đón chào một năm 2023

VietABank hợp tác với Infoplus triển khai giải pháp thu tiền điện tử

Ngày đăng 17/11/2022 - 2:57 Chiều

Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) và Công ty TNHH Infoplus đã ký kết hợp đồng hợp tác triển khai

InfoPlus tổ chức chương trình Gặp mặt, giao lưu và cập nhật sản phẩm IBM

Ngày đăng 10/04/2023 - 2:04 Chiều

Ngày 23/03/2023 vừa qua, tại trụ sở công ty InfoPlus đã diễn ra Chương trình Gặp mặt, giao lưu và